Thứ 4, 22/05/2024 02:42 am
CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH, THỰC HIỆN THÔNG ĐIỆP 5K : KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ *****    NGƯỜI DÂN TPHCM KHÔNG XẢ RÁC RA ĐƯỜNG VÀ KÊNH RẠCH, VÌ THÀNH PHỐ SẠCH VÀ GIẢM NGẬP NƯỚC *****

Bản tin Phường

DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MANG LẠI HIỆU QUẢ THIẾT THỰC CHO NGƯỜI DÂN KHI THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

1. Dịch vụ công trực tuyến là gì?

Theo khoản 5 Điều 3 Nghị định 42/2022/NĐ-CP thì dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng

2. Lợi ích của việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến:

– Nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công trực tuyến giúp tổ chức, cá nhân có thể thực hiện 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet mà không phải ngồi chờ theo số thứ tự, chờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Một số thủ tục hành chính, người dân không cần đến Ủy ban nhân dân phường thực hiện thủ tục và được nhận kết quả tại nhà.

– Tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm trình độ chuyên môn của cán bộ, công chức.

– Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân.

– Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chống, thuận tiện.

– Đơn giản thủ tục giấy tờ.

– Đặc biệt là tránh được tệ nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận cán bộ, công chức.

– Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên cổng dịch vụ công quốc gia; qua tin nhắn điện thoại.

Vì vậy, việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Tin khác