Thứ 4, 22/05/2024 03:26 am
CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH, THỰC HIỆN THÔNG ĐIỆP 5K : KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ *****    NGƯỜI DÂN TPHCM KHÔNG XẢ RÁC RA ĐƯỜNG VÀ KÊNH RẠCH, VÌ THÀNH PHỐ SẠCH VÀ GIẢM NGẬP NƯỚC *****

Giáo dục - Y tế

KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG BÌNH TRỊ ĐÔNG A

Tiếp tục triển khai  kế hoạch số 336/KH-UBND ngày 24/01/2024 của Ủy ban nhân dân phường Bình Trị Đông A về việc khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn phường năm 2024, với mục tiêu phát hiện sớm, phòng chống biến chứng của các  bệnh không lây nhiễm mãn tính, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân, nhất là đối tượng trên 60 tuổi, Trạm Y tế phường Bình Trị Đông A đã tổ chức nhiều hoạt động như truyền thông nhóm; vãng gia người cao tuổi bệnh nặng, hoàn cảnh neo đơn,; đặc biệt là tổ chức các buổi khám sức khỏe miễn phí tại trạm. Người cao tuổi tới khám sẽ được lập hồ sơ sức khỏe điện tử, khám lâm sàng, xét  nghiệm máu, siêu âm tổng quát, được tư vấn về chế dộ dinh dưỡng, luyện tập, cách phòng tránh bệnh tật. Từ đầu tháng 3 tới nay Trạm Y tế đã tổ chức 15 buổi khám sức khỏe cho gần 700 người cao tuổi trên địa bàn phường.

BS Nguyễn Thanh Khoa – Trưởng trạm y tế Bình Trị Đông A truyền thông về bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi

Truyền thông giúp cho người dân biết được tác hại cũng như cách phòng một số bệnh không lây nhiễm thường gặp như : đái tháo đường, tăng huyết áp, ung thư…Đây là những bệnh nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng nặng nề, đặc biệt đối với người cao tuổi như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, phình tách thành động mạch chủ, suy tim, suy thận, mất thị lực do bệnh đái tháo đường và thậm chí có thể dẫn đên tử vong.

BS. Nguyễn Thanh Khoa khám cho người cao tuổi
Khu vực tiếp nhận và kiểm tra huyết áp
Khu vực lấy máu
Khu vực siêu âm cho người cao tuổi

Sau buổi sáng nay lượng đông người cao tuổi đã được khám và tư vấn sức khỏe, mọi người đã nắm được tác hại cũng như biến chứng do bệnh không lây  nhiễm gây ra.

Trong thời gian sắp tới Trạm y tế Bình Trị Đông A sẽ tiếp tục tổ chức các buổi khám sức khỏe cho người cao tuổi. Thời gian, địa điểm sẽ được thông báo cụ thể tới người cao tuổi. Mong bà con khi nhận được thư mời nên đến khám để được sàng lọc và tư vấn.

Tin khác