Thứ 7, 13/07/2024 01:14 am
CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH, THỰC HIỆN THÔNG ĐIỆP 5K : KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ *****    NGƯỜI DÂN TPHCM KHÔNG XẢ RÁC RA ĐƯỜNG VÀ KÊNH RẠCH, VÌ THÀNH PHỐ SẠCH VÀ GIẢM NGẬP NƯỚC *****

Slider bài viết

NỘI DUNG BÀI VIẾT LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH PHÒNG, CHỐNG BỆNH SXH VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY ASEAN PHÒNG, CHỐNG SXH LẦN THỨ 14, NĂM 2024

Bệnh SXH là bệnh truyền nhiễm lây truyền qua trung gian muỗi vằn, đây là loại muỗi lưu hành ở vùng nhiệt đới và gắn liền với đời sống cư dân đô thị. Quận Bình Tân có dân số đông, nhiều khu công nghiệp, xí nghiệp, mật độ dân số cao và di biến động lớn, nhiều loại hình điểm nguy cơ thuận lợi cho việc lây lan cả bệnh SXH. Với diễn biến bất thường của thời tiết, từ đầu tháng 5 năm nay đã xuất hiện những cơn mưa nặng hạt, dai dẳng; dự báo số ca bệnh SXH sẽ tăng trong thời gian tới, nếu như chúng ta không triển khai những giải pháp phòng, chống bệnh SXH quyết liệt ngay từ bây giờ.

          Nhận thức được những nguy cơ lây lan bùng phát cũng như gánh nặng bệnh tật do bệnh SXH gây ra nên các cấp chính quyền, ban ngành – đoàn thể, cộng đồng và ngành Y tế luôn xem các hoạt động phòng chống dịch bệnh SXH là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh của quận Bình Tân. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Y tế, quận Bình Tân tổ chức lễ phát động chiến dịch phòng, chống bệnh SXH và hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết lần thứ 14, năm 2024 trên địa bàn quận Bình Tân.

          Thông điệp hưởng ứng Ngày ASEAN năm nay với chủ đề là: “Tìm và loại bỏ nơi muỗi vằn đẻ trứng”

          Trong buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo ủy ban nhân dân phường, lãnh đạo trạm y tế phường Bình Trị Đông A, các nhân viên y tế trạm cùng các ban ngành đoàn thể phường và trưởng 28 khu phố.

Đ/c Huỳnh Thanh Bình Đảng ủy viên – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Trị Đông A
Đ/c Nguyễn Thanh Khoa, Trưởng trạm y tế phường Bình Trị Đông A

Tin khác