Thứ 4, 22/05/2024 03:47 am
CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH, THỰC HIỆN THÔNG ĐIỆP 5K : KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ *****    NGƯỜI DÂN TPHCM KHÔNG XẢ RÁC RA ĐƯỜNG VÀ KÊNH RẠCH, VÌ THÀNH PHỐ SẠCH VÀ GIẢM NGẬP NƯỚC *****

Cải cách hành chính

PHƯỜNG BÌNH TRỊ ĐÔNG A HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

1. Dịch vụ công trực tuyến là gì?:

Theo khoản 5 Điều 3 Nghị định 42/2022/NĐ-CP thì dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng

2. Lợi ích của việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến:

– Nộp hồ sơ qua cổng dịch vụ công trực tuyến giúp tổ chức, cá nhân có thể thực hiện 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối internet mà không phải ngồi chờ theo số thứ tự, chờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ. Một số thủ tục hành chính, người dân không cần đến Ủy ban nhân dân phường thực hiện thủ tục và được nhận kết quả tại nhà.

– Tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm trình độ chuyên môn.

– Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân.

– Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chống, thuận tiện.

– Đơn giản thủ tục giấy tờ.

– Đặc biệt là tránh được tệ nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận cán bộ, công chức.

– Theo dõi được tình trạng hồ sơ trên cổng dịch vụ công quốc gia; qua tin nhắn điện thoại.

3. Ủy ban nhân dân phường hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia:

– Để có thể hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, Ủy ban nhân dân phường đã bố trí một nhân viên chịu trách nhiệm hướng dẫn người dân thực hiện các thao tác để có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân phường còn trang bị 01 máy vi tính, 01 máy scan để người dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến.  

– Ủy ban nhân dân phường thường xuyên tuyên truyền và hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia. Bên cạnh đó, phường cũng đã hướng dẫn cách thức tìm kiếm các thủ tục hành chính đang áp dụng dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia để người dân thuận tiện thực hiện các thủ tục theo nhu cầu.

Tin khác